Các loại nước rửa tay sát khuẩn có thể giảm nguy cơ lây nhiễm

Theo PGS-TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), bàn tay chứa nhiều tác nhân gây bệnh nguy hiểm, bệnh gây dịch như viêm phổi, tay chân miệng, cúm, tiêu chảy…Thực hiện rửa tay sạch với xà phòng có thể giảm 50% các ca mắc tiêu chảy cho trẻ nhỏ, giảm 25% các ca nhiễm khuẩn ở trẻ dưới 5 tuổi; giảm 15% các trẻ suy dinh dưỡng thấp còi và giảm nguy cơ mắc các bệnh gây dịch và gây biến chứng nguy hiểm cho trẻ nhỏ như tay chân miệng, cúm.

 Để phòng chống lây nhiễm các bệnh đường tiêu hóa, các nhiễm khuẩn cấp tính nguy hiểm đường hô hấp xuất hiện gần đây, các chuyên gia y học đã có lời khuyên thiết thực là thường xuyên giữ đôi bàn tay sạch sẽ. Bởi các nhà khoa học đã xác định được rằng, trên 1 cm2 da của người bình thường có chứa tới 40.000 vi khuẩn. Đặc biệt số lượng này còn nhiều hơn ở trên da bàn tay, vốn là nơi thường xuyên tiếp xúc với đủ mọi vật dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy việc rửa tay bằng xà phòng rất đơn giản nhưng lại chưa được thực hiện một cách thường xuyên và rộng khắp. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự thiếu hiểu biết và ý thức về vệ sinh cá nhân của người dân còn hạn chế, đặc biệt ở các nước chưa phát triển.

Các loại nước rửa tay sát khuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa tay ( xà phòng rửa tay). Tuy nhiên không phải loại nào cũng có tác dụng sát khuẩn. Thông thường nước rửa tay có 2 dạng :  Nước rửa tay ướt và nước rửa tay khô ( nước rửa tay nhanh)

  • Nước rửa tay ướt hay còn gọi là xà bông rửa tay: Để phòng chống lây nhiễm nên dùng các loại nước rửa tay có tính năng sát khuẩn

    Dung dịch xà phòng rửa tay SmartSan Hand Soap H1

    Nước rửa tay sát khuẩn SmartSan Hand Soap H1

  • Nước rửa tay khô ( nước rửa tay nhanh): Là dung dịch rửa tay có chứa cồn sát khuẩnCồn Smart San Food Grade Alcohol Sanitizer S-4

Dung dịch rửa tay sát khuẩn

0789508805