Cồn thực phẩm là gì? Ứng dụng của cồn thực phẩm

Cồn thực phẩm là gì? Ứng dụng của cồn thực phẩm

Cồn thực phẩm là hợp chất hữu cơ có công thức phân tử là C2H5OH và có tên khoa học là ethanol đã được loại bỏ tạp chất, đạt yêu cầu dùng trong thực phẩm theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, có khả năng gây nghiện và gây ngộ độc cấp tính.

1. Khái quát

Cồn thực phẩm – Food alcohol là cồn Ethanol đã loại bỏ hầu hết các tạp chất như dầu fusel, andehyd, Acid, Este..có hại cho sức khỏe con người, các tạp chất này không được vượt quá ngưỡng qui định cho phép .
– Công thức: C2H6O hoặc C2H5OH.
– Nồng độ: 96% v/v (98o)
– Tên gọi khác : Ethanol thực phẩm.
– Phương thức sản xuất : Cồn thực phẩm được sản xuất bằng cách lên men các sản phẩm nông nghiệp (sắn,ngô, mía..) và rỉ đường

2. Tính chất vật lý

– Ethanol thực phẩm là chất lỏng không màu, trong suốt.
– Cồn ethanol có mùi thơm đặc trưng dễ chịu, tan vô hạn trong nước
– Rất dễ cháy, khi cháy không có khói, và ngọn lửa có màu xanh da trời

3 .Ứng dụng

– Ethanol thực phẩm dùng trong công nghiệp :tẩy rửa,vệ sinh nhà xưởng…
– Ethanol thực phẩm dùng trong y tế:tẩy rửa vết thương,bào chế thuốc
– Dùng làm nguyên liệu trong mỹ phẩm: trong nước hoa, lăn khử mùi…
– Cồn thực phẩm làm dung môi hòa tan hóa chất khác
– Dùng trong y tế: Dung dịch chứa 70% ethanol chủ yếu được sử dụng như chất tẩy uế. Nó là hiệu quả trong việc chống lại phần lớn các loại vi khuẩn và nấm cũng như nhiều loại virus,…nhưng không hiểu quả trong việc chống lại các bào tử vi khuẩn

4.Hướng dẫn An toàn

– Phải dùng dụng cụ bảo hộ cần thiết khi tiếp xúc nhiều với cồn ethanol như:khẩu trang,găng tay…
– Khi bị dính cồn ethanol vào bộ phận hở trên cơ thể như mắt thì phải đi rửa ngay và đến cơ sở y tế gần nhất.

5. Bảo quản

– Bảo quản nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt.
– Khi xảy ra sự cố cháy dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương mù để chữa cháy. TUYỆT ĐỐI KHÔNG DÙNG NƯỚC CHỮA CHÁY.

Mua cồn sát khuẩn thực phẩm ở đâu ?

Công ty Thái Hưng là nhà phân phối Cồn thực phẩm sát khuẩn Saraysa Food Grade Alcohol Sanitizer S-4

  • Sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt trang thiết bị, dụng cụ chế biến tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Diệt được một số vi khuẩn, nấm mốc trong thực phẩm, kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.

Đặc tính sản phẩm:

• An toàn khi sử dụng với thực phẩm: An toàn cho thực phẩm nên có thể sử dụng để sát khuẩn lên bề mặt tiếp xúc trực tiếp của thực phẩm. Cồn Thực phẩm – Food grade alcohol smart san có thể sử dụng là phụ gia thực phẩm với chức năng là chất bảo quản, kéo dài tuổi thọ thực phẩm.

• Đạt hiệu quả sát khuẩn cao: Diệt được các loại vi khuẩn và nấm mốc thường có trong thực phẩm như Salmonella, S.aureus, E.coli, P.aeruginosa, Shigella, B.subtilis, V.parahaemolyticus.

• Có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn ngay cả sau khi dung dịch cồn đã khô trên tay do công thức đặc biệt của Clean.Pro Sanitizer 54%.

• Hiệu quả sát khuẩn vẫn duy trì ở nồng độ cồn thấp.

• Có mùi cồn rất nhẹ nên không làm ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn vì Cồn Thực phẩm – Food grade alcohol smart san được làm bằng các chất phụ gia thực phẩm.

• Thiết bị bơm phụ trợ: thiết bị phun xịt tự động Saraya GUD-1000BT

0789508805