Có nên tự sửa máy chà sàn công nghiệp hay không?

Có nên tự sửa máy chà sàn công nghiệp hay không? Máy chà sàn công nghiệp sau một thời gian sử dụng có thể phát sinh một số lỗi đơn giản, hoặc có thể hư hỏng rất nặng. Chúng ta đang phân vân không biết nên tự sửa máy chà sàn công nghiệp tại hay thuê đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp?. Tất nhiên việc tự sửa  chữa máy chà sàn công nghiệp có thể giúp giảm chi phí, chủ động về thời gian. Tuy nhiên đối với những  hư hỏng quá nặng tốt nhất chúng ta nên thuê đơn vị sửa chữa chuyên  nghiệp.

Sau đây aihu.vn xin chỉ ra nguyên nhân và hướng dẫn sửa chữa máy chà sàn công nghiệp từ các lỗi đơn giản có thể giúp bạn thực hiện ngay.

Những lỗi thường gặp ở máy chà sàn công nghiệp, máy vệ sinh công nghiệp và cách sửa máy chà sàn

Máy không vận hành: Khi chúng ta khởi động máy chà sàn nhưng nó không hoạt động. Đừng lo lắng. Hãy thực hiện các bước sau để xác định nguyên nhân sự cố.

  • Kiểm tra hệ thống dây điện và nguồn điện:: Hãy rút dây điện ra khỏi nguồn điện và tiến hành kiểm tra dây điện, phích cắm điện. Xử lý hoặc thay thế hệ thống nguồn điện nếu chúng có vấn đề.
  • Kiểm tra cầu chì:: Cầu chì bị đứt cũng ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn. Nếu kiểm tra thấy cầu chì bị đứt thì cần phải thay thế ngay.
  • Kiểm tra tụ điện: Thông thường máy chà sàn sẽ có 2 tụ điện, 1 tụ đề( tụ khởi động) và 1 tụ vận hành( tụ hoạt động). Trong trường hợp này chúng ta kiểm tra xem 1 trong 2 tụ này có hư hỏng hay không và thay thế chúng.

Mô tơ có tiếng kêu lớn: sau quá trình hoạt động thời gian dài, các ổ bi bên trong máy bị hư hỏng, hoặc các bánh răng trong hộp giảm tốc bị mòn. Chúng ta hãy xem xét và thay thế những phụ kiện bị hư hỏng.

Không nâng hạ được cần điều khiển: Trong trường hợp này khớp bánh răng dưới cần điều khiển có thể bị khô dầu, hãy kiểm tra và tra dầu mỡ cho chúng.

Mô tơ hoạt động nhưng mâm chà không quay: Là do khớp nối giữa trục motor bị gãy.

Bàn chải bám nhiều bụi bẩn:tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, và trong quá trình tiến hành vệ sinh, bàn chải chà sàn có thể bị mắc lại nhiều rác thải. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn. Do vậy trước khi tiến hành chà sàn, người dùng cần phải vệ sinh sạch sẽ bàn chải chà sàn. Ngoài ra, khi chọn mua bàn chải chà sàn, người dùng cũng cần chọn đúng bàn chải phù hợp với chất liệu bề mặt sàn để nâng cao hiệu quả chà sàn.

Máy chà sàn quá bẩn: Bụi bẩn bám vào động cơ trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến động cơ máy, khiến hiệu suất hoạt động của máy giảm, ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn.

Hóa chất chà sàn có vấn đề:: Hóa chất chà sàn bị thiếu hoặc sử dụng không đúng loại hóa chất cho mặt sàn cũng có thể khiến hiệu quả vệ sinh mặt sàn giảm. Để khắc phục tình trạng này, khi mua hóa chất chà sàn người dùng cần phải chọn hóa chất chính hãng phù hợp với mặt sàn và kiểm tra hóa chất trước khi tiến hành vệ sinh.

Thùng chứa hóa chất bị rò rỉ: Hóa chất chà sàn bị rò rỉ ra bên ngoài có thể khiến hóa chất không đáp ứng đủ nhu cầu làm việc. Như vậy cũng ảnh hưởng đến hiệu quả vệ sinh mặt sàn.

Ngoài ra chúng ta hãy thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì máy , đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Sau khi xem xét các nguyên nhân và cách khắc phục như trên mà không thể tự sử chữa thì hãy thuê dịch vụ sửa máy chà sàn  chuyên nghiệp

Aihu.vn cung cấp dịch vụ sửa máy chà sàn, sửa máy vệ sinh công nghiệp tận nơi. hãy gọi ngay 0378 508 805 để được tư vấn

 

 

 

 

Trả lời

0789508805