Làm thế nào để bạn làm sạch một lò sưởi?

Trước khi đốt lửa: Hãy chắc chắn rằng củi đã đủ khô

Củi được mua không sẵn sàng để sử dụng phải được lưu trữ và sấy khô trước khi đưa vào lửa. Nếu gỗ quá ẩm, giá trị đốt giảm và khói và bồ hóng được tạo ra: Lò sưởi và môi trường xung quanh sẽ bị bẩn nhanh hơn. Độ ẩm tối đa cho gỗ được đốt trong lò sưởi thậm chí còn được quy định bởi pháp luật. Nó không nên quá 25 %.

Để kiểm tra, một dụng cụ đo lường hoặc – với một chút kinh nghiệm – yêu cầu kiểm tra móng tay. Nếu bề mặt cắt nơi có thể nhìn thấy các vòng tăng trưởng hàng năm có thể dễ dàng ấn vào bằng móng tay, thì gỗ nên được sấy khô thêm vài tháng nữa. Nó nên được lưu trữ tối ưu ở một nơi được bảo vệ khỏi thời tiết và với nguồn cung cấp không khí tốt, chẳng hạn như nhà kho.

Sau khi sử dụng xong lò sưởi: Loại bỏ tro bằng máy hút bụi

Sau một buổi tối ấm cúng xung quanh lò sưởi, tro phải được xử lý. Làm sạch lò sưởi bằng chổi và quét rác là một việc khá lộn xộn. Các lựa chọn thay thế là máy hút bụi tro như AD 4 Premium, trong đó nhiều loại lò có thể được làm sạch một cách an toàn và thuận tiện – cho dù là bếp lò lát gạch, lò nướng Thụy Điển hay bếp viên. .

Thủ tục:

  1. Trước khi làm sạch, tro phải được làm lạnh xuống dưới 40 ° C.
  2. Hút bụi ra khỏi lò sưởi.
  3. Nếu công suất hút giảm, hãy tiến hành vệ sinh bộ lọc. Chỉ cần nhấn nút, luồng không khí bị đảo ngược, bụi bẩn được thổi ra khỏi bộ lọc vào thùng chứa, do đó một lần nữa làm tăng lực hút.
  4. Để trống, trước tiên hãy tháo băng cassette bằng bộ lọc bụi bẩn xếp nếp và thô và đánh bại. Sau đó đổ rỗng container.

Hơn thế nữa: Phạm vi cung cấp của thiết bị cũng bao gồm hai ống hút và vòi phun sàn. Vì vậy, bạn cũng có một máy hút bụi khô hoàn toàn để làm sạch sàn cứng – ví dụ, điều này rất thiết thực để sử dụng để làm sạch triệt để xung quanh lò sưởi hoặc trong phòng sở thích.

Sản phẩm phù hợp cho việc làm sạch lò sưởi

Trả lời

0789508805