7 bước đơn giản để làm sạch sàn nhà bằng máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp hay còn gọi là máy chà sàn tự động là một trong những công cụ nhanh nhất và hiệu quả nhất để làm sạch bề mặt sàn cứng. Nó tốn ít công sức hơn nhiều so với việc làm sạch sàn bằng cây lau nhà và xô. Thay vì di chuyển bụi bẩn xung quanh như cây lau nhà, máy chà sàn tự động làm sạch và hút bụi bẩn ra khỏi sàn. Cách tốt nhất để làm sạch sàn nhà của bạn nhanh hơn là sử dụng  máy chà sàn liên hợp . Một máy chà sàn liên hợp có thể làm sạch tới 23.000 m vuông mỗi giờ.

Chuẩn bị máy chà sàn

 • Sạc đầy pin máy chà sàn  – Máy chà sàn liên hợp sử dụng bình ác quy sẽ chạy trong khoảng từ 2 đến 4 giờ cho một lần sạc đầy. Mặc dù điều đó có vẻ như là một thời gian ngắn, nhưng nếu bạn chuẩn bị khu vực được làm sạch, bạn sẽ có thể làm sạch trong khoảng từ 50.000 đến 70.000 m vuông với một lần sạc. Có thể mất 6 đến 8 giờ để sạc đầy lại cho lần sử dụng tiếp theo.
 • Kết nối tất cả các ống  – Cũng đảm bảo rằng tất cả các ống được kết nối với thiết bị, cũng như ống hút nước máy liên hợp.
 • Kiểm tra rò rỉ / thiệt hại  – Nhận bất kỳ rò rỉ / thiệt hại nào được sửa chữa trước khi bạn sử dụng máy chà sàn.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn  – Mỗi mô hình máy chà sàn đi kèm với một bộ hướng dẫn về lượng hóa chất tẩy rửa phù hợp sẽ được sử dụng. Một giải pháp làm sạch trung tính nên được sử dụng trên sàn hoàn thiện (sáp) và sàn đá cẩm thạch. Hóa chất tẩy dầu mỡ có thể được sử dụng trong các nhà máy công nghiệp và nhà kho có sàn bê tông.
 • Đổ đầy bể  – Đổ đầy bể chứa dung dịch  bằng một ít nước sạch.
 • Sử dụng pad / cọ  – Chọn đúng pad chà sàn hoặc cọ phù hợp với sàn nhà của bạn và gắn cái này vào phần dưới cùng của bộ bài. Bạn sẽ muốn sử dụng một miếng đệm ít tích cực hơn, chẳng hạn như một miếng đệm màu trắng hoặc đỏ trên sàn có độ bóng cao, bao gồm sàn hoàn thiện (sáp) và sàn đá cẩm thạch. Một miếng đệm tích cực như màu nâu hoặc đen sẽ được sử dụng trên sàn bê tông. Theo nguyên tắc thông thường, miếng lót dành cho bề mặt nhẵn và bàn chải cho sàn nhà cứng hơn, không bằng phẳng với các đường vữa để làm sạch.

Quy trình vận hành máy chà sàn tự động

 1. Chuẩn bị khu vực làm việc của bạn : Đưa ra bảng cảnh báo áp dụng để cảnh báo những người xung quanh. Loại bỏ bất kỳ vật cản nào như đồ nội thất có thể cản trở một công việc kỹ lưỡng.
 2. Lau bụi khu vực : Lau bụi khu vực để loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào. Nếu bất cứ điều gì vẫn còn trên sàn, bạn có khả năng làm hỏng máy của bạn. Thùng rác có thể bị mắc kẹt dưới vắt và để lại vệt nước.
 3. Bắt đầu làm sạch từ bán kính bên ngoài : Bắt đầu sử dụng máy gần tường hoặc ranh giới bên ngoài của không gian bạn đang làm sạch. Mỗi lượt bạn thực hiện phải là một lượt quét với bán kính rộng. Điều này cho phép người vắt lấy tất cả các giải pháp đã được đặt ra.
 4. Dọn dẹp phòng làm đôi : Làm việc phòng bằng cách chia đôi, thay vì đi thẳng từ ranh giới này sang ranh giới khác. Làm việc trong các bộ phận cho phép bạn sử dụng tối ưu thời gian của bạn.
 5. Lặp lại quy trình cho các tầng bẩn thỉu : Nếu tại thời điểm này, bạn cảm thấy các tầng có thể thực hiện với một vòng chà khác, đặc biệt là vì một số sàn có thể rất bẩn, sau đó thực hiện theo quy trình tương tự bằng cách chia sàn thành các phần, từ một ranh giới đến kế tiếp.
 6. Sử dụng cây lau nhà cho những điểm không thể tiếp cận : Nếu có những điểm bạn không thể với tới, thì bạn sẽ phải đến đó bằng cây lau nhà và xô.
 7. Sắp xếp căn phòng một khi khô ráo : Hãy chắc chắn rằng sàn nhà khô ráo trước khi bạn gỡ bỏ các dấu hiệu sàn ướt ướt. Sau khi hoàn thành, dần dần di chuyển trở lại tất cả các đối tượng mà bạn di chuyển ra khỏi đường đi.

Một khi bạn đã hoàn tất quy trình, bạn cần đưa máy chà sàn tự động vào cống thoát sàn hoặc bồn rửa chén. Trong hầu hết các trường hợp, máy chà sàn tự động sẽ có vòi đổ mà bạn có thể đổ ra. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn vừa phục hồi các chất ăn da hoặc tước. Trong khi ống thoát nước đang mở và thoát nước, hãy lấy một vòi nước và vòi ra bên trong bể thu hồi cho đến khi nước sạch chảy ra khỏi ống thoát nước. Máy chà sàn thương mại tự động và các vật tư đi kèm với chúng có thể được tìm thấy  ở đây .

 

Trả lời

0789508805